Mẹo chống buồn ngủ nơi công sở

Mẹo chống buồn ngủ nơi công sở

Website giá rẻ chất lượng không rẻ – Gọi: 08.2203.2203 – 0938.018.218 : ✔ Nhiều gói linh động để khách hàng lựa chọn ✔ Thiết kế giao diện chuyên nghiệp ✔ Giá rẻ nhất.

Bạn đã gặp phải trường hợp này chưa? tôi giám chắc rằng không nhiều thì ít bạn cũng đã trai qua cái cảm giác buồn ngủ khi đang làm việc, trong khi bạn đang có cả một núi công việc to đùng cần phải giải quyết ngay, mà buồn ngủ thì cón thiết tha gì nữa phải không các bạn, hãy áp dụng các mẹo nho nhỏ sau để vượt qua giây phút ngù ngờ đó nhé, he.e.e.e a. Uống một tách trà hay cafe.

Đôi khi bạn có cảm giác buồn ngủ, cách đơn giản nhất là pha một tách cà phê hăoặc trà đặc. Thức uống này có tác dụng “thức tỉnh” trí não. Đồng thời, quá trình thực hiện các động tác đứng dậy, pha trà hay cà phê cũng giúp cho tinh thần bạn sảng khoái hơn.

b. Trang trí bàn làm việc sinh động

Một mùi hương thơm nhẹ nhàng cũng có tác dụng làm đầu óc tỉnh táo.

Một ít hoa hoặc đồ trang trí có hương thơm trên bàn làm việc không chỉ làm đẹp bàn làm việc mà còn giúp chống lại cơn buồn ngủ.

c. Vận động thân hình

Nơi công sở tốt nhất nên vận động 30%, tĩnh tại 70%. Bạn có thể dựa vào đặc điểm của nơi làm việc để tự thiết kế một số bài tập phù hợp cho cổ và tay chân. Khi cơ thể được vận động đủ sẽ khiến trí não bạn hưng phấn và tỉnh táo hơn.

d. Giảm nhiệt độ phòng

Đôi khi nhiệt độ trong phòng ấm áp sẽ khiến cơ thể “buồn ngủ”. Cách duy nhất lúc này là giảm nhiệt độ hoặc mở cửa sổ nếu có thể để luồng không khí bên ngoài “thức tỉnh” trí não.

e. Ăn vài viên kẹo bạc hà

Có thể chúng ta nên ăn một vài viên kẹo bạc hà hoặc nhai kẹo cao su có vị bạc hà không chỉ giúp hơi thở thơm tho, thêm tự tin trong giao tiếp với đối tác, đồng nghiệp mà còn có tác dụng giúp trí não tỉnh táo. Tốt nhất bạn nên chọn loại không đường và có hương bạc hà thật mạnh.

f. Rửa mặt bằng nước lạnh

Khi cơn buồn ngủ ập đến, bạn có thể dùng nước lạnh rửa mặt và nhẹ nhàng mát-xa da mặt. Cách này vừa giúp bảo vệ làn da vừa khiến tinh thần tỉnh táo.

Nguyên Kha

BÊN LỀ CUỘC SỐNG, Thông tin hữu ích