Seo từ khóa lên google dễ dàng

Theo các bạn biết thì vấn đề SEO và làm sao để SEO từ khóa của mình lên top google là điều mà các webmaster và công ty có website hiện nay đang rất quan tâm, vì nó giúp traffic tăng nhanh, và định hướng xu thế phát triển của website của mình như thế nào, một website có nhiều tứ khóa luôn nằm ở TOP 10 google hiện nay mang lại cho website đó rất nhiều lợi ích, các bạn thử nghĩ coi cứ khách hàng lên google tìm sản phẩm hay dịch vụ của chúng ta lại thấy website chúng ta và click vào đó là chúng ta lại bán được sản phẩm hay dịch vụ, tiền cứ thế mà về túi chúng ta đứng không nào . Vậy để làm sao SEO từ khóa lên top google thật dễ mà không phải sử dụng Tools SEO,… sau đây là những điều cần thiết khi tiến hành SEO , tôi nghĩ rằng với bài viết này thì ngay cả một anh hai lúa không hiểu gì về CNTT cũng có thể làm SEO cho website mình được .

Mở đầu là xác định từ khóa cần làm, tiếp đó làm theo các bước sau

Phần I : Seo on page tức là các bác tối ưu hóa nội dung trên web cho thật chuẩn đã. phần này quan trong nhất.(có thể nội dung ít nhưng phải chuẩn vì còn kết hợp với off page để từ khóa lên mà)

Bước 1.
Các bác tối ưu hóa nội dung, tùy chỉnh các thẻ title trong link và images. trong images bắt buộc phải điền đầy đủ thẻ Alt( Phần này ở websitegiare.net sửa dụng Open Joomla có hết và chúng ta khi chọn một hình ảnh lên có mục “ Miêu tả ảnh” và “ Tiêu đề” chúng ta nên đặt một cái tên cho ảnh và có một chút mô tả cho ảnh nữa thì càng tuyệt với .

Tối ưu các thẻ H1 – H6 tùy thuộc trong bài viết. thường chỉ cần h1 – h3 thôi. (Nội dung càng lạ và ko bị trùng lặp càng tốt. ý là nội dung do mình viết ra, cái này hiện tại webgiare.net đang làm cho các chuyên mục cty đề ra, đề nghị Mr.Vương tăng cường thêm phần này càng nhiều càng tốt )

Riêng về những website mà webgiare.net đã và đang thiết kế cho khách hàng thì phần này hầu như đang làm rất tốt và khách hàng cứ yên tâm nhé !!

Lưu ý tối ưu hóa các thẻ title và Description thật chuẩn với nội dung và nghĩ các title làm sao cho nó gần với những từ khóa thuộc ngành nghề mà khách hàng hay search, ví dụ như chúng ta SEO cho từ khóa “ web gia re “ thì chúng ta có thể để thẻ title với nội dung “ cong ty thiet ke web gia re hay thiet ke web gia re “ , nói chung là chúng ta phải động não suy nghĩ ra làm sao cho nó thật là gần gũi với những gì mà khách hàng có thể tìm kiếm trên google .

Trong nội dung thi thoảng đặt link liên kết kiểu như một từ khóa. “thiết kế web” chẳng hạn rồi gắn link trang chủ của mình vào đó.

Ví dụ website thuexegiare.net được tối uu hóa về SEO ở phần Description và keywords

<meta name=”keywords” content=”thue xe, thuê xe, cho thue xe, cho thuê xe, thue xe du lich, thuê xe du lịch, thue xe thang, thuê xe tháng” />

<meta name=”description” content=”Cho thuê xe giá rẻ nhất Việt Nam – Chỉ thu tiền khi khách hàng hài lòng về chất lượng xe – Gọi (08) 2202.2202 – 0902.202.202 ✔ 100% Xe đời mới ✔ Xe đẹp, tài xế nói tiếng anh lưu loát ✔ Phục vụ chuyên nghiệp.” />

Trang chủ của một website chúng ta nên để dạng văn bản nhiều hơn so với hình ảnh, càng nhiều từ khóa được định nghĩa và có gắn link thì càng tốt . Theo nguyên lý google thì pác gồ nhà ta sẽ quét tứ phía ( 4 phía ) : Trên – Dưới – Trái – Phải và pác gồ sẽ chú ý tới những từ khóa gần với từ mà chúng ta muốn SEO cho website. Việc này thì webgiare.net đã làm cho khách hàng rất tốt mấy năm gần đây, nên pác gồ đánh giá cao lám .

Bước 2.
Tối ưu hóa các thẻ title và description cho các danh mục. Cái này đặc biệt cần thiết, trong bài viết có thể thiếu sót vì số lượng bài viết lớn. nhưng ở các danh mục là phải tối ưu cho từng mục. Tôi muốn nhắn mạnh thêm về phần này 1 chút đó là những menu tạo ra chúng ta phải định nghĩa một cách rõ ràng nhất, phần này thì webgiare.net là yên tâm tuyệt đối , hee.e..e.e.e.

Việc tối ưu từng mục từng bài viết thế này cần yêu cầu kỹ thuật code web code làm sao để có thể tùy chỉnh từng bài viết từng mục được. Việc này rất quan trọng nhưng code của Open Joomla thì khỏi phải lo, luôn luôn lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu nên việc này chúng ta không bàn nữa, điểm 10 chất lượng rồi (độ dài của thẻ title nên ở khoảng 70 ký tự, độ dài của description nên ở khoảng 250 ký tự là vừa) dài quá cũng thừa mà ngắn quá là thiếu.

Bước 3.
Thường xuyên cập nhật nội dung định kỳ cho website (Yêu cầu nội dung mà có copy thì nên lấy những bài mới nhất đừng cập nhật những tin có hàng năm trước và quan trọng là chúng ta chịu khó bỏ ra ít thời gian chế biến lại nội dung một chút cho nó mới và lạ, cái này google đánh giá rất cao vụ này , càng chế biến nhiều và hay thì càng tốt ). Tối thiểu mỗi tuần ba bài và tốt nhất khoảng mỗi ngày một bài là được. Mục đích là để google nó thấy web của mình luôn đổi mới và nó sẽ luôn để ý và index web của mình.

Nếu không thường xuyên cập nhật nội dung mới google nó sẽ chả thèm ngó nghiêng mình vì hôm nay nó vào như vậy 1 tháng sau nó vào vẫn thế thì nó ko đánh giá cao. Ý này giống như chúng ta hay đi qua quán ăn nào đó mà cứ thấy nó cũ rích và ít thay đổi thì con mắt chúng ta cũng quen và trong tâm thức chúng ta quán đó không chú ý đến nữa, hee..e.e.e

Khi cập nhật bài viết chúng ta nên chèn link chéo cho từ khóa cần SEO cùa bài viết về trang chủ hay link tới một bài viết khác, việc này rất tốt cho việc pác gồ nhà ta duyệt nhanh từ khóa và đánh giá cao nội dung bài viết đó. Ví dự như thế này nhé, nếu chúng ta viết 1 bài cho mục TIN TỨC của webgiare.net và trong bài viết đó có từ khóa cần SEO là “ thiet ke web gia re “ thì chúng ta phải gắn link cho từ khóa đó về Trang chủ của webgiare.net, nếu có 1 từ khóa “ thu thuat website “ và từ này lại có 1 bài viết định nghĩa về nó thì chúng ta gắn link cho từ khóa đó về bài viết định nghỉa kia.

Bước 4.
Tối ưu hóa code web cho thật nhẹ và đúng chuẩn w3c check làm sao cho ít lỗi nhất có thể. (code html nên là css để kich thước có thể nhẹ tối đa chứ dùng table thì hơi chuối. dẫu biết rằng giờ toàn xuất CSS hết rồi nhưng đâu đó vẫn có người dùng table) , cái này thì hiện tại webgiare.net đang rất ok , khỏi bàn cãi thêm phần này , điềm 10 cho bước 4

Phần II : Sau khi đã làm tốt phần tối ưu hóa nội dung rồi chúng ta làm seo Off page bước này là làm để cho google nó index mình nhanh và mình sẽ nhanh được google đưa lên top nhờ các backlinks mà google tìm thấy mình ở mọi nơi.

Bước 1.
Tham gia các diễn đàn và rao vặt tạo các bài viết quảng cáo hay thảo luận gì đó có gắn link website của mình với từ khóa đã được xác định.

Tham gia các trang blog thao luận và gắn thêm link của mình tương tự như với diễn đàn.

Cố gắng gắn link được ở những trang có page rank cao và có lượng truy cập lớn thì càng tốt. và tốt hơn nữa là có thể mở rộng được backlink của mình ra khắp mọi nơi bằng nhiều hình thức khác nhau như đưa lên diễn đàn, trang rao vặt, trang blog, trao đổi link, đưa lên các thư mục, submit link, gửi email quảng cao… vân vân nhiều lắm các bác có thể tìm hiểu thêm.

Phần này thì hiện tại webgiare.net chúng ta đang hỗ trợ tặng miễn phí cho tất cả các khách hàng bộ “ GIẢI PHÁP MARKETING ONLINE ” một chương trình khuyễn mãi độc nhất vô nhị chỉ có tại webgiare.net hiện nay . Với bộ giải pháp này thì khách hàng được rất nhiều thứ lợi ích khi sử dụng , sau đây tôi xin được phép thể hiện những lợi ích cực lớn đó cho các bạn coi:

– Phần mềm đăng rao lên hệ thống rao vặt , nếu chúng ta muốn đăng 1 tin khuyễn mãi hay 1 sản phẩm hay 1 dịch vụ nào đó lên khoảng 200 site rao vặt thì xin thưa với các quý vị , quý vị phải mất 1 nhân sự làm việc này và mất thời gian khoảng 1 tuần cho việc này, tính về chi phí thì tốn kém và thủ công, còn khi ứng dụng phần mềm thì khỏi phải bàn cãi rồi, chỉ cần 1 click chuốt là xong. Ai chưa tìn thì cứ liên hệ Mr.Vương bên webgiare.net để coi vụ này

– Phần mềm đăng rao lên hệ thống diễn dàn, nếu chúng ta muốn đăng 1 tin khuyễn mãi hay 1 sản phẩm hay 1 dịch vụ nào đó lên khoảng 200 site diễn đàn thì xin thưa với các quý vị , quý vị phải mất 1 nhân sự làm việc này và mất thời gian khoảng 1 tuần cho việc này, tính về chi phí thì tốn kém và thủ công, còn khi ứng dụng phần mềm thì khỏi phải bàn cãi rồi, chỉ cần 1 click chuốt là xong. Ai chưa tìn thì cứ liên hệ Mr.Vương bên webgiare.net để coi vụ này

– Phầm mềm gửi email, nếu quý vị muốn gửi 1 thông điệp email đến 100.000 email thì cũng vậy , nếu thủ công thì cũng vẫn thế, mất 1 nhân sự cho 1 tuần và cái quan trọng nữa là nếu không có phần mềm email marketing thì đố nhân sự đó có thể tìm được những email theo ngành nghề hay theo lĩnh vực, cái này phải thử mới tin và ai chưa tin thì cứ liên hệ webgiare.net để coi demo.

Bước 2.
Kết hợp với các kênh quảng cáo như Google Adwords, facebook,… (lưu ý là GA thì đùng dùng mã quảng cáo không lại thành công không. Hãy dùng tiền thật mà quảng cáo, nếu thuê thì phải tìm cty uy tín kiểu như đối tác hay đại diện của google mà đừng có ham rẻ.) Hiện giờ có rất nhiều site mạng xã hội phát triển rất mạnh, giả sử như chúng ta có 1 bài viết hay mới cập nhật lên thì hãy thông báo cho mọi người bình chọn cho nó hay add nó vào facebook hay google + liền nhé, cái này thì lợi ích nhiều lám các bạn ah, vừa quảng cáo cho website mình vừa được kết nối link tới website và pác google nhà ta thích lám

Bước 3.
Nếu có thể, mở rộng và phát triển nhiều website vệ tinh. Thường những website đứng top luôn có ít nhất 3 – 5 site vệ tinh xung quanh để hỗ trợ cho nhau. Việc này cũng không có gì khó, ví dụ như hiện tại chúng ta có website webgiare.net thì chúng ta nên tạo ra thêm 2 hay 3 website khác như thietkewebgiare.net, thietkewebgiasieure.net ….. và tất cả các bài viết hay link của website mới này nên lấy từ webgiare.net, việc này google sẽ đánh giá cao webgiare.net vi cho rằng những thông tin trên webgiare.net là hưu ích và có nhiều người muốn dùng lại , chiêu này gọi là cho đi 1 nhưng lấy về 10 , he.e.e..e.e….

Bước 4
Luôn để lại dấu vết về trang của mình mỗi khi bạn lang thang đâu đó, chẳng hạn như chữ ký của mình được lưu trên diễn đàn hay mình đi ra ngoài đường đứng tè mà trước mặt có cái tường thì cũng viết lên ít nhất ai đó cũng sẽ từng nhìn thấy web của mình ở đâu đó.

Lưu ý:
– Nếu quý khách hàng có ý định SEO cho website ngay từ đầu thì nên chú ý tới vụ tên miền, tên miền càng gần với từ khóa SEO thì càng tốt

– Một lưu ý mà khi SEO chúng ta nên nhớ, chả cần nhất thiết website chúng ta làm về thiet ke web thì chúng ta cứ cắm đầu SEO cho từ thiet ke web, trong khi đó từ khóa này lại bị cạnh tranh rất ác liệt, thế thì chúng ta sẽ SEO cho những từ liên quan như : thiet ke web gia re, thiet ke web dep re, thiet ke web 100usd …. nhiều khi chúng ta có thời gian cũng nên SEO cho những từ khác như : cung cap ten mien, cung cap domain, quan tri website, điều này cũng dễ hiểu vì một khách hàng khi có như cầu mua tên miền thì họ có thể có như cầu thiết kế website, chiêu này gọi là mượn gió bẻ măng rất tuyệt . Còn lại thì rất nhiều tư như thế và quý vị tự suy nghĩ nhé !!!

Trên là những kinh nghiệm xương máu của nhiều anh em làm SEO tổng hợp cho đến nay và nó cũng là những tiêu chí quan trọng khi làm SEO
Tài liệu này tiếp tục được cập nhật, đề nghị ACE cty bổ sung thêm kiến thức để tài liệu được hoàn chỉnh nhất

Trả lời