Google cung cấp sitelinks một dòng

Bạn có thể quen với sitelinks, các liên kết cho hiển thị bên dưới các kết quả tìm kiếm đầu tiên dẫn đến các liên kết quan trọng nhất đến trang cụ thể, sâu trong trang web. Sitelinks cho phép người dùng chuyển trực tiếp đến bộ phận quan trọng của một trang web, mà thường là hữu ích nhất, sâu và quan trọng trong trang web. Sitelinks có thêm lợi thế của đem lại cho người sử dụng một cái nhìn khái quát về nội dung của một trang web bằng cách nêu bật một số trong những phần phổ biến của trang web. Đối với webmaster, sitelinks cũng mang lại lợi ích, vì họ giúp cho thị phần của trang web của bạn mà người dùng có thể không biết đến. Ví dụ, một tìm kiếm cho NASA cung cấp liên kết đến một thư viện hình ảnh, một trang web về xe đưa đón và Vũ trụ ISS nhiệm vụ…

Cho đến nay, sitelinks chỉ xuất hiện với trang đầu tiên trên kết quả tìm kiếm, và có thể sẽ hiển thị những trang web có sitelinks cho mỗi truy vấn. Google đã bắt đầu sử dụng dạng mở rộng sitelinks: một hàng có các liên kết bây giờ có thể xuất hiện cho kết quả chứ không hiển thị sitelinks như trước, ngay cả đối với kết quả không ở vị trí đầu tiên. Điều này có nghĩa là nhiều kết quả trên một trong những yêu cầu tìm kiếm bây giờ có thể có sitelinks. Có đến bốn sitelinks có thể hiển thị phía trên trang URL, thay vì bình thường hai cột dưới đây với một URL của kết quả đầu tiên.

-Một trong những dòng sitelinks có nhiều lợi ích trong cùng như toàn bộ hai cột sitelinks, nhưng trên một quy mô nhỏ hơn: chúng liên kết cho người dùng một số phụ trang trong trang web và đưa ra một bản đồ về những gì các trang web. So sánh các sitelinks xuất hiện cho mỗi kết quả thậm chí có thể minh hoạ sự khác biệt giữa các trang web. Cũng thường xuyên như sitelinks, một trong những dòng sitelinks-algorithmically được tạo ra và quyết định khi nào sẽ hiển thị chúng và các liên kết này hiển thị hoàn toàn dựa trên sự đánh giá từ Google, để mang lại lợi ích tối đa cho người sử dụng.

Đối với webmaster, để mở rộng khả năng quảng bá web, tính năng mới này có nghĩa là có thể trang web của bạn sẽ bắt đầu hiển thị sitelinks cho một số truy vấn trước đó, nơi nó chưa từng hiện. Google hy vọng điều này sẽ nâng cao tầm nhìn và lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, trong khi cũng cải thiện kinh nghiệm của người sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn hoàn toàn không muốn có một sitelink hiển thị, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể chặn một trang xuất hiện như là một sitelink cho 90 ngày thông qua Công cụ Webmaster.

Thực tế, như là một phần của nỗ lực liên tục của Google để nâng cao tiện ích Công cụ Webmaster, Google đang tăng tốc để đáp ứng thời gian để chặn các trang sitelinks theo yêu cầu ở website của bạn. Do đó, bạn sẽ thấy yêu cầu chặn (block) một sitelink ra khỏi danh sách sẽ nhanh hơn trước. Hiện tại bạn chỉ có thể chặn sitelinks của trang web của bạn, nếu sitelink xuất phát từ trang chủ. Google đang làm việc để mở rộng khả năng bạn sẽ sớm có thể để loại bỏ sitelinks khỏi trang web khác. 

Trả lời