Những việc cần làm ngay sau khi có website

Nếu bạn còn phân vân có nên thiết kế website hay không nữa thì bạn nên đọc lại bài viết về lý do tại sao bạn phải có website ngay hôm nay.Trong bài viết này, webgiare.net sẽ trình bày một số việc bắt buộc bạn phải làm ngay khi đã làm xong website.  Chúng tôi sẽ trình bày khái quát để bạn có một cái nhìn tổng quan rồi chúng tôi sẽ có những bài viết cụ thể để bạn có thể tự tay làm được trong những lần sau. Quay trở lại một chút thì mục đích chính của website vẫn là một công cụ quảng bá. Khi xây dựng xong website thì hầu như chưa ai biết đến website của bạn. Điều bạn cần làm là giới thiệu nó đến với thật nhiều người bằng các chiến lược cụ thể. Sau đây là những việc bạn phải làm ngay:

1. Cài đặt Google Analytics

Đây là công cụ tuyệt vời mà bạn phải dùng để có thể nắm được lượng truy cập website, người truy cập website đến từ đâu, họ thường vào những trang nào, mỗi lần xem bao nhiêu trang,…Những thông tin này giúp bạn điều chỉnh nội dung và hướng tối ưu website, đồng thời đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng bá trên website .

Bạn có thể tìm hiểu và đăng kí tại đây: http://www.google.com/analytics/

2. Cài đặt Google WebMaster  Tool

Google WebMaster Tool là công cụ “đánh giá sức khỏe” hiệu quả. Công cụ này đưa ra  đánh giá về lỗi website hiện có, đánh giá mức độ tối ưu về source code, đánh giá về tốc độ tải trang,…đồng thời đưa ra những giải pháp khắc phục. Đây là cơ sở đáng tin cậy để bạn tối ưu “sức khỏe” cho website của mình.

Bạn có thể tìm hiểu và đăng kí tại đây: https://www.google.com/webmasters/

3. Đăng kí các tài khoản mạng xã hội

Việc xuất hiện trên các trang mạng xã hội sẽ tăng khả năng xuất hiện thương hiệu của bạn. Bạn nên nhanh tay đăng kí và chọn cho mình những cái tên phù hợp. Bạn có thể đăng kí ngay các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Google+, Youtube, Twitter, LinkedIn, Pinterest, Instagram,…

4. Kiểm tra Onpage

Google đưa ra một số tiêu chí đánh giá thế nào một website chuẩn.  Bạn  có thể đánh giá sơ bộ một số tiêu chí sau:

Nội dung thẻ tiêu đề title

Nội dung thẻ meta description và thẻ meta keyword

Có thẻ H1 hay không? Nội dung có được tối ưu với từ khóa hay không?

Hình ảnh có được tối ưu thẻ alt không?

5. Xây dựng chiến lược nội dung

Đây có lẽ là phần quan trọng nhất trong website. Bạn cần có một cái nhìn tổng quan về việc phát triển nội dung. Việc này bạn đã làm từ khi phác thảo sitemap  của website rồi đúng không. Trên cơ sở đó, bạn cần định hướng các nội dung sẽ tập trung về lâu dài. Điều này sẽ hỗ trợ bạn tăng lượng truy cập website, lấy được điểm với Google và hỗ trợ cho việc SEO website sau này.

Phát triển nội dung

Bạn cần lưu ý rằng công việc kinh doanh trực tuyến  đòi hỏi bạn sự nghiêm túc và cam kết  giống như mọi hoạt động kinh doanh khác.Với tất cả các công việc này, bạn có thể tự tay làm nhưng với kinh nghiệm của webgiare.net thì bạn nên nhờ người khác làm việc này Hãy đảm bảo rằng họ am hiểu về các chiến lược và công cụ quảng bá trên. Về lâu dài, bạn nên tham khảo về các chiến lược quảng bá mạnh mẽ khác là Google Adword, SEO, Video marketing, Email marketing,… Nếu có bất cứ thắc mắc gì bạn đừng ngại liên lạc ngay với chúng tôi để có được những tư vấn phù hợp nhất cho bạn. Chúc công việc kinh doanh của bạn ngày càng phát triển.

Trả lời