Quy trình SEO chuẩn dành cho mọi dự án SEO

Quy trình SEO chuẩn dành cho mọi dự án SEO

Trong bài viết về những việc cần làm sau khi có website, chúng tôi có đề cập đến việc xây dựng nội dung và quy trình SEO. Đây là  một giải pháp quan trọng giúp nâng cao uy tín website của bạn với các công cụ tìm kiếm và người dùng.  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về quy trình SEO thông qua một công thức đã được nhiều chuyên gia SEO kiểm chứng.

Hình ảnh quy trình SEO chuẩn

Bước 1: Phân tích website

Như câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” bạn nên khởi đầu dự án SEO bằng việc đánh giá chính website cần SEO. Đánh giá các chỉ số của website như PR, PA, DA,  Alexa,…

Bạn nên cài công cụ Google Anaylytic và Google Webmaster tool để phân tích được những thông số cơ bản của website, để thấy được “tình trạng sức khỏe” của nó. Đồng thời, phân tích các yếu tố tối ưu onpage và offpage của website.

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa

Từ khóa là gì?

Là những cụm từ hoặc câu mà người dùng gõ vào công cụ tìm kiếm khi muốn tìm một thông tin nào đó trên mạng.

Ở bước này, bạn cần xác định cả các từ khóa chính và từ khóa  phụ cần SEO. Từ việc nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ dễ dàng xây dựng cấu trúc website ,nội dung cho từng bài viết và tránh được việc tốn công sức cho những từ khóa mà có ít người tìm kiếm. Đây là bước rất  quan trọng quyết định hiệu quả của một dự án SEO. Vậy nên bạn cần cân nhắc và tỉ mỉ trong bước này.

Bước 3: Xây dựng cấu trúc website

Dựa vào quá trình nghiên cứu từ khóa, đến đây, bạn sẽ phác thảo sơ đồ cấu trúc website để đảm bảo phân bố từ khóa phù hợp và hiệu quả cho quá trình SEO.

Hình ảnh quy trình SEO đơn giản

Bước 4: Xây dựng nội dung, tối ưu onpage

Phát triển nội dung các bài viết để tối ưu cho từng từ khóa. Đây sẽ là những trang đích quan trọng để SEO từ khóa, đồng thời bạn cũng cần đảm bảo rằng các bài viết trong website đã được tối ưu SEO và hấp dẫn với người đọc.

Bước 5: Xây dựng liên kết: nội bộ và backlink

Một điểm quan trọng để điều hướng và  giữ chân người đọc ở lại website là xây dựng liên kết nội bộ. Hãy lưu ý đến việc này khi xây dựng nội dung website.  Một yêu tố quan trọng không kém nội dung website đó chính là lượng backlink của website.  Bạn cần có chiến lược và kiên trì trong việc này nếu muốn website phát triển và lên top lâu bền.

Bước 6: Đánh giá và đo lường hiệu quả

Cần định kì hàng tuần, hàng tháng, hàng quý đánh giá lại hiệu quả của việc SEO, việc này sẽ giúp bạn theo sát kế hoạch SEO và có những điều chỉnh phù hợp. Các thông số chúng ta cần đánh giá là thứ hạng từ khóa, lưu lượng truy cập và  tỉ lệ chuyển đổi  ( khách mua hàng).

Bạn có thể tham khảo quy trình dịch vụ SEO của chúng tôi. Nếu có bất kì thắc mắc nào bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Trả lời