SEO và vai trò của SEO trong việc phát triển website

Trong bài viết lần trước, chúng tôi đã nói về những việc phải làm ngay khi có website. Xin nhắc lại cho bạn một lần nữa, website là một kênh truyền thông quan trọng nhất nhằm giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn thông qua các công cụ trực tuyến, mà cụ thể là website. Một câu hỏi dành cho bạn: Liệu khách hàng có biết đến website của bạn khi bạn mới vừa làm xong website không? Câu trả lời là không. Đúng thế, khi mới xây dựng xong website thì giống như việc bạn vừa xây dựng xong một căn nhà trong một cái hẻm nhỏ trong phố, hầu như chưa ai biết đến bạn cả. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc chúng tôi biết rằng một số người ngộ nhận rằng khi có website rồi thì khách hàng sự tự tìm đến họ. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Vậy thì công việc của bạn ngay khi có website là gì. Đó chính là quảng bá website của bạn với nhiều người bằng các công cụ trực tuyến nhằm tiếp cận nhanh nhất đến với những khách hàng tiềm năng của bạn.

Có nhiều phương pháp mà bạn có thể làm ngay để bắt đầu phát triển mục đích quảng bá website của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu qua cho bạn một phương pháp mà rất nhiều cá nhân hay doanh nghiệp đang áp dụng nhằm mục đích tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng của họ. Đó chính là SEO.

seo tối ưu công cụ tìm kiếm

SEO là cách viết tắt của cụm từ tiếng Anh Search Engine Optimization.  Theo định nghĩa của wikipedia thì SEO là tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website  trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm mà thông dụng nhất là Google.  Nói một cách nôm na thì SEO là việc “di dời căn nhà trong hẻm”  là website của bạn ra ngoài mặt đường lớn để tăng khả năng được nhiều người biết đến.  Khi một người tìm kiếm thống tin trên Google, một loạt các website sẽ hiện ra trên kết quả tìm kiếm. Và câu hỏi cần đặc ra đó chính là làm sao để website của bạn xuất hiện trong những kết quả tìm kiếm đầu tiên của người dùng. SEO sẽ làm công việc này.

kết quả seo và quảng cáo google

Vậy thì lợi ích của việc SEO là gì và tại sao bạn lại nên làm SEO trước tiên?

SEO mang lại cho bạn một số lợi thế như sau:

– Mang lại doanh thu cho bạn vì SEO thu hút một lượng khách hàng mục tiêu lớn có quan tâm trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn

– Chi phí thấp hơn so với các hình thức dịch vụ quảng cáo trên công cụ tìm kiếm (PPC)

– Nâng cao thương hiệu và độ uy tín của doanh nghiệp nhờ xuất hiện nhiều trên các kết quả tìm kiếm.

– Hỗ trợ cho việc phát triển các kênh quảng bá website về sau vì trong quá trình SEO, bạn sẽ phải phát triển và tối ưu các nội dung trên website.  Đây sẽ là cơ sở quan trọng để bạn phát triển các kênh tiếp thị như mạng xã hội, video, email, sms,….Mọi kênh tiếp thị khác đều dẫn khách hàng tiềm năng về website của bạn. Nếu website của bạn không đủ làm  khách hàng tin tưởng thì mọi kênh khác đều trở nên vô dụng

– Giải quyết các vấn đề của website như nội dung website nghèo nàn,  không có khách hàng,  cuối cùng là hiệu quả kinh doanh.

Đến đây có lẽ bạn đã hiểu phần nào về SEO. Trong những bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số bước đơn giản để SEO website của mình. Tuy nhiên, đây là một công việc đòi hỏi sự nghiêm túc và kiên trì vì thông thường một dự án SEO của một công ty chuyên nghiệp cũng cần đến thời gian vài tháng, thậm chí đến cả năm. Vậy nên nếu bạn có bất kì một thắc mắc gì thì đừng ngại liên lạc ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất cho việc phát triển kinh doanh của bạn trên môi trường internet. Chúc việc kinh doanh của bạn ngày càng thành công và hẹn gặp lại bạn ở lần sau!

P/S: bạn có thể điền vào form nhận tư vấn thiết kế website ở góc bên phải website nếu bạn đang còn phân vân trong việc xây dựng website . Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những thông tin  tư vấn hữu ích giúp bạn tự tin xây dựng website cho mình.

Trả lời