7 mẹo nhỏ giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng nơi công sở

Thời gian làm việc 8 tiếng đồng hồ, chiếm gần ⅔ thời gian một ngày khiến cho nhiều người thường xuyên cảm thấy mệt mỏi. Thay vì để mình cảm thấy luôn uể oải thì bạn có thể chọn cho mình một số mẹo nhỏ dưới đây để giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái và vui vẻ với công việc hàng ngày nhé.

1. Bắt đầu mỗi sáng bằng một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng
Sau gần khoảng gần 12h không ăn gì từ tối hôm trước thì bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì buổi sáng là thời điểm các tế bào trong cơ thể hoạt động mạnh nhất và khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất. Vì vậy, bạn cần “thưởng” cho mình một bữa ăn với nhiều năng lượng nhé.

bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng


2. Nên tự tay chuẩn bị bữa trưa cho mình

Bữa trưa do bạn tự tay chuẩn bị sẽ đảm bảo vệ sinh hơn ăn ở các hàng quán ven đường, đồng thời bạn cũng chủ động được lượng dinh dưỡng đưa vào cơ thể mình. Trên hết, bạn có thể làm những món ăn với khẩu vị mà bạn thích. Tuy nhiên, cũng không nên ăn quá nhiều vào buổi trưa, một bữa trưa vừa phải sẽ giúp bạn có đủ năng lượng cho nửa ngày làm việc còn lại.


3. Hãy uống đủ nước

Đừng vì công việc quá nhiều mà quên mất việc uống nước nhé. Một người trưởng thành cần khoảng 2 lít nước trong một ngày. Vậy nên hãy thường xuyên uống nước nhé. Điều này sẽ giữ cho cơ thể bạn cân bằng, tránh mệt mỏi và khô da do làm việc trong phòng máy lạnh.

uống đủ nước

4. Tránh ngồi lâu một chỗ
Làm việc nhiều giờ trên bàn giấy là điều khó có thể tránh khỏi của dân văn phòng. Tuy nhiên, hãy thỉnh thoảng  nghỉ giải lao vài phút trong giờ làm. Bạn có thể đứng dậy, đi lại, hay ngắm cảnh một vài phút rồi quay trở lại làm việc. Như thế, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trước những căng thẳng của công việc và điều này còn giúp tăng hiệu suất làm việc của bạn.

Tránh ngồi lâu một chỗ

5. Nên ngủ đủ giấc vào buổi tối
Hãy sắp xếp công việc và luôn ngủ đủ giấc, việc này luôn cần thiết cho bạn nếu bạn không muốn ngày làm việc tiếp theo của bạn diễn ra với một trạng thái uể oải, mệt mỏi

6. Tạo không gian làm việc hài hòa
Hãy trang trí cho không gian phòng làm việc để  tạo cho bạn sự thoải mái trong công việc. Tuy nhiên, không gian đó cũng phải phù hợp với cơ quan của bạn nhé.

7. Lên lịch cho ngày mai
Để tránh trường hợp bạn quên những lịch hẹn hay công việc quan trọng, hãy tạo cho mình thói quen viết ra lịch công việc cho buổi làm việc ngày mai. Như thế bạn sẽ luôn yên tâm rằng mình biết phải làm gì cho ngày mai.

Lên lịch cho ngày mai

Hy vọng bạn đã có thêm một vài ý tưởng nhỏ để tự tạo hứng thú cho công việc của mình. Hãy chủ động tạo ra thay đổi cho mình nhé. Hẹn gặp bạn ở những bài viết sau!

Trả lời