Bí quyết bảo vệ mắt khi phải làm việc nhiều với máy tính

Tiếp xúc với máy tính hàng ngày có lẽ đã trở thành việc bắt buộc của nhiều người, đặc biệt là dân công sở. Vậy nên không tránh khỏi những tổn hại với đôi mắt của mình. Việc sử dụng máy tính thường xuyên có thể gây nên những rối loạn thị giác và cảm giác khó chịu như mỏi mắt, khô mắt, chảy nước mắt, đôi khi là cả nhức đầu nữa.

Nguyên nhân của dẫn đến những khó chịu này có thể là:
Không gian làm việc bị thiếu ánh sáng hoặc đèn màn hình máy tính quá sáng cũng có thể làm hại đên mắt bạn
Khoảng cách nhìn quá xa hoặc quá gần cũng làm cho mắt phải liên tục điều tiết nhiều hơn bình thường
Mắt có tật như viễn thị, loạn thị, hay rối loạn về điều tiết, …

 

 

Vậy thì làm sao để bảo vệ đôi mắt của mình khi phải thường xuyên làm việc với máy tính. Sau đây webgiare.net sẽ trình bày cho bạn một số mẹo nhỏ giúp bạn:

1. Điều chỉnh khoảng cách từ mắt đến màn hình máy tính
Các chuyên gia khuyên rằng vị trí màn hình máy tính đến mắt nên từ 50 đến 60 cm với độ sáng màn hình vừa đủ. Bạn cũng nên dùng thêm kính lọc cho màn hình để hỗ trợ làm giảm bức xạ từ màn hình.

2. Thỉnh thoảng nên đi lại trong quá trình làm việc
Việc thường xuyên đi lại trong quá trình làm việc không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, tránh được cảm giác đau nhức cổ hoặc đầu mà còn giúp đôi mắt của bạn được thư giãn và hiệu suất làm việc sẽ tốt hơn sau khi trở lại với công việc. Điều này đã được webgiare.net nói đến trong bài viết giúp bạn luôn cảm thấy năng lượng trong công việc

3. Cho mắt thư giãn thường xuyên
Mắt của bạn sẽ mệt mỏi nếu phải làm việc liên tục với màn hình máy tính vì nó phải liên tục quan sát nhiều hình ảnh khác nhau. Bạn có thể áp dụng công thức sau giúp thư giãn đôi mắt của mình: cứ mỗi 20 phút lại cho mắt nghỉ 20s và nhìn ra những đồ vật cách xa khoảng 6m.

4. Đo khám mắt định kì

Cuối cùng, bạn nên tạo cho mình thói quen khám mắt định kì. Việc này sẽ giúp bạn luôn theo dõi được sức khỏe của đôi mắt và kịp thời có những điều chinh nếu có bất kì dấu hiệu có hại với đối mắt của mình.

Hy vọng với những mẹo nhỏ trên webgiare.net đã chia sẻ với bạn một vài mẹo nhỏ bổ ích để chăm sóc đôi mắt của mình. Chúc bạn luôn giữ được đôi mắt đẹp và khỏe mạnh!

Trả lời