Để làm việc với tinh thần sảng khoái hơn …

Để làm việc với tinh thần sảng khoái hơn …


Thứ nhất:
 Khi một nhân viên làm việc, không thể thiếu một công cụ làm việc rất đắc lực, đó chính là “Anh chàng computer”, Anh chàng này được các nhân viên văn phòng chấm điểm rất cao. Nhưng việc bố trí như thế nào để vừa tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm dữ liệu đã tồn nhiều năm và làm sao để nhìn gọn gàng, đẹp mắt nhất, thì có lẽ đây lại là một vấn đề khá lớn đối với mọi người. Ngoài việc sắp xếp các thư mục theo từng folders, đặt dữ liệu trên ổ D, hoặc đưa một vài icon chính sent to ra desktop, thì chắc rất ít ai để ý đến việc để hình nền trên máy tính bởi có rất nhiều người cho đó là việc không cần thiết, nhưng thực tế cho thấy khoảng 70% hình nền trên màn hình khiến tinh thần của một con người sẽ giảm bớt stress hơn. Khi bạn đang căng thẳng, bạn không thể cứ ngồi nhìn ra ngoài ngắm mây, ngắm gió, vậy phải có một cái gì đó để giải stress tức thì chứ? Đó chính là  một hình nền vui tươi, một khung cảnh thiên nhiên thật lãng mạn, có lẽ sẽ làm bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong công việc của mình. Biết đâu bạn lấy lại tinh thần ngay và lại tiếp tục bắt tay vào công việc, hiệu quả sẽ thấy rất rõ ràng.

Thứ hai: Còn ngại gì mà không mua ngay một vài chậu cảnh thật đẹp,thật xanh tươi, để bố trí ngay trên bàn làm việc hoặc một vài nơi trong văn phòng, nếu chỗ ngồi của bạn gần nhà vệ sinh thì càng cần phải đặt nhiều chậu cảnh để nó có thể hóa giải các chất ô uế  được thoát ra từ nhà vệ sinh.  Nó không chỉ giúp bạn làm việc thoải mái hơn mà nó còn giúp bạn được hưởng một bầu không khí trong lành của thiên nhiên. Bạn cứ thử làm đi, chắc chắn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Nhưng lưu ý là không nên chọn những chậu cảnh lá kim đâu nhé, vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Thứ ba: Nếu bạn là lãnh đạo hay còn gọi là Sếp lớn của công ty, bạn có nên ngồi chung với nhân viên không? Việc đó không có gì là không thể cả, nhưng bạn phải chọn một vị trí ngồi ở thế chủ động, dễ đi lại và có thể quan sát được nhân viên làm việc. Đặc biệt là không nên ngồi ngay giữa cửa lớn, chỗ ngồi của bạn phải có vách hoặc một bình gì đó để ngăn cách giữa bạn và nhân viên, mặt luôn hướng ra cửa chính, có như vậy bạn mới tạo được cảm giác thoải mái cũng như có thể quan sát được một vài động thái của mọi người.

Thứ tư:  Luôn bật đèn sáng khi làm việc, ánh sáng phải vừa đủ nhằm tốt cho đôi mắt của bạn.
Không nằm ngủ ngay phòng hoặc bàn làm việc, nếu bạn cảm thấy buồn ngủ thì không nên có gắng chống cự nó mà phải giải quyết và đánh tan sự buồn ngủ ấy bằng cách: rửa mặt cho tỉnh táo, đeo tai phone nghe một bài nhạc sôi động ( nếu được phép), hoặc xin phép Sếp của bạn vào phòng y tế tạm nghỉ trong vòng 10-15 phút, sau đó bạn tiếp tục làm việc sẽ tốt hơn.

Thứ năm: Không nên treo một bức tranh mang tính chất kích động, bạo lực, u ám, nặng nề, hoặc màu sắc quá lòe loẹt, mà nên chọn những bức tranh có nội dung đơn giản, phong cảnh thiên nhiên, tấm gương sáng có thể noi theo, những doanh nhân sáng giá. Có lẽ, không gian đó sẽ tạo cho bạn cảm giác không ngừng phấn đấu để vươn tới một cái gì đó cao hơn, xa hơn.

Thứ sáu: Việc sắp xếp các giấy tờ, sổ sách hợp lý và ngăn nắp để khi truy tìm  sẽ không tốn quá nhiều thời gian làm việc. Đồng thời một tủ sách nhỏ nhỏ xinh xinh để nghiên cứu, tham khảo, cũng giúp bạn có thêm những ý tưởng mới lạ phục vụ cho công việc của bạn.

Với các cách bố trí và sắp xếp văn phòng như trên, Webgiare.net hy vọng bạn có thể tạo ra một môi trường làm việc thật sảng khoái, thật thoải mái và nâng cao năng suất trong công việc nhiều hơn.

Đặc biệt là luôn tạo cho mọi người cảm thấy đây như là “ Ngôi nhà thứ hai của mình” cũng là ngôi nhà tạo ra sự gắn kết lâu dài, với tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc, thoải mái khi làm việc.
Chúc bạn luôn thành công trong mọi công việc.

Ký bút
Hoàng Dung – Webgiare.net

Trả lời