Liều thuốc chống Stress nơi công sở

Mỗi ngày ta đều phải hít thở, phải sống cùng bầu không khí cơ quan. Và ít nhiều, nó đã sản sinh ra một căn bệnh thời đại có tên gọi Stress.
Tất nhiên, những môi trường khác cũng có khả năng tạo stress. Tuy nhiên, các nhà khoa học và các nhà tâm lý vẫn lưu tâm nhiều nhất đến loại stress là sản phẩm của cuộc sống công sở.

Luôn luôn phải tự đặt ra mục tiêu, luôn luôn phải phấn đấu, luôn luôn phải bắt buộc mình hoàn thành công việc một cách tốt nhất, có khi là vượt qua cả khả năng thực. Áp lực trong công việc, Áp lực vượt qua chính mình, áp lực về các mối quan hệ, áp lực về thu nhập, áp lực của lòng tin …

Stress nơi công sở có nhiều dạng nhưng đa phần là do các “virút” có tên chung là “áp lực” gây nên.
Nhẹ thì cũng gây căng thẳng thần kinh, đâu đầu, mệt mỏi… Nặng hơn thì có những biểu hiện bệnh lý khác: Lo âu, trầm cảm, khó thở, rối loạn tiêu hóa, tăng huyết áp…
Liều thuốc chống stress
Cách tốt nhất để chống stress là phải biết mình là ai và mình đang đi về đâu. Mỗi người đều sắm một vai nhất định tại cơ quan, và hãy cứ làm tốt vai của mình trong từng thời điểm.
Công việc không chỉ là một thứ “phải làm” ở văn phòng mà nó đơn giản là một sở thích. “Thích” sẽ làm tốt hơn là “phải”. Và hiệu quả công việc mới là thứ để khẳng định mình chứ không phải chỉ là một vị trí, một chức vụ ảo phải bỏ quá nhiều công sức chiến đấu ngoài công việc.
Những người hãnh tiến nhất lại là những người dễ bị stress nhất. Trong khi cơ hội của tất cả mọi nhân viên trong công sở lại là như nhau.
Điều tiết mối quan hệ quan trọng hơn là đặt mình lên trên mối quan hệ đó. Hạ một bậc từ “hãnh tiến” xuống “cầu tiến”, các mối quan hệ trong công sở sẽ được hóa giải.
Sống hòa đồng là cách tốt nhất để đạt được mục tiêu trong công việc, có được những mối quan hệ tốt đẹp sẽ giúp tránh xa được những cơn stress bất tận nơi công sở.
Khoa học đã chứng minh mọi vật đều bị tác động từ xung quanh. Cuộc sống của bạn cũng vậy. Ngày qua ngày, cuộc sống đem đến cho bạn rất nhiều thử thách, áp lực và nếu muốn hoàn thành công việc bạn phải biết cách biến chúng thành những bài học, để từ đó bản thân có thể trưởng thành hơn, tiến xa hơn và rồi bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn với bản thân.

Trả lời